วันพุธที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2560

เม็ดไข่มุก อี้เหวิน


เม็ดไข่มุก อี้เหวิน

ตราเพชร 

วิธีต้ม 
น้ำ 3-4 สว่นต่อไข่มุก 1 ส่วนตั้งไฟต้มน้ำให้เดือด แล้วโรยไข่มุกลงไปช้าๆ
ทัพพีคนไม่ไห้ไข่มุกติดก้น  พอไข่มุกลอยขื้น ปรับไฟปานกลาง 
และต้มประมาณ 25 นาที  เมื่อต้มครบ 30 นาที จากนั้นนำไข่มุกไปล้างในน้ำ
สะอาดธรรมดา จนไข่มุกเย็นตัวลง ตักขื้นใส่ภาชะนะที่เรียบร้อย
ใส่น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้งคนให้เข้ากัน รับประทานใด้ทันที











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น